Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 111
+ Hôm nay: 1734
Tổng số lượng truy cập
20.776.789
Nguyên tắc hoạt động
(14/08/2014 11:08:30)

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT

SÀN GIAO DỊCH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ BẮC GIANG (BATEX.VN)

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

Giới thiệu, quảng bá các thiết bị, sản phẩm công nghệ.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị trực tuyến Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn (gọi là Thành Viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa (dây chuyền máy móc, thiết bị, sản phẩm công nghệ) và dịch vụ khoa học công nghệ thông qua thương mại điện tử;

2. Các Thành viên, thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị trực tuyến Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn (gọi là Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế;

3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

III.  QUY TRÌNH GIAO DỊCH

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá, thương mại hóa, thúc đẩy mua bán, chuyển giao các kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ, các dây chuyền máy móc và thiết bị tới khách hàng có nhu cầu qua hình thức trực tuyến. Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không chỉ cung cấp đầy đủ, nhanh chóng, chính xác thông tin về rất nhiều các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, dây chuyền, thiết bị và máy móc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau theo yêu cầu của người mua mà còn giúp họ lựa chọn được các sản phẩm phù hợp qua việc cung cấp các tiêu chí về kỹ thuật, giá cả, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các nhà cung cấp với đầy đủ thông tin liên hệ, đặc biệt là với các thành viên cao cấp (vàng và bạc đã được xác thực) giúp khách hàng tránh gặp phải những giao dịch mang tính chất lừa đảo. Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

* Đối với các thiết bị, máy móc có ứng dụng và hoạt động đơn giản:

1. Xem, tìm kiếm, tham khảo các thông tin về sản phẩm (giá, thông số kỹ thuật, đặc điểm, bảo hành, phương thức thanh toán, khả năng cung cấp, hình thức giao hàng,… đã được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn -> Chọn sản phẩm hoặc nhà cung cấp thích hợp.

2. Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ ngay với người bán sản phẩm đó qua công cụ chát skype, Yahoo (nếu có) hoặc gửi liên hệ theo form có sẵn để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

3. Hoặc khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào gian hàng của nhà cung cấp sản phẩm đó, hoặc tìm nhà cung cấp sản phẩm từ công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm các thông tin cũng như các sản phẩm khác của nhà cung cấp đó. Khi vào gian hàng, khách hàng liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp thông qua các công cụ và thông tin được cung cấp trong gian hàng để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc trao đổi, thương lượng.

4. Khách hàng và nhà cung cấp tiến hành trao đổi thương lượng thông qua các công cụ được tích hợp trực tiếp ngay trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn như: Chát, gửi email, nhắn tin SMS.

5. Sau khi các bên mua – bán thống nhất, hoạt động mua bán được diễn ra bên ngoài do các bên tự thỏa thuận. Các bên tham gia thỏa thuận và lựa chọn theo các phương thức thanh toán tham khảo phù hợp dưới đây.

6. Khách hàng nhận sản phẩm.

7. Thắc mắc, khiếu nại

* Đối với sản phẩm mua bán là các công nghệ, dây chuyền có ứng dụng và hoạt động tương đối phức tạp, khách hàng thực hiện như trên từ bước 1 đến bước 4, sau đó hai bên trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thương lượng và ký kết hợp đồng. Tiếp theo, hai bên giao nhận hàng và thanh toán theo như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn khuyến cáo các thành viên tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch

- Người mua nên mua hàng tại các gian hàng cao cấp (của thành viên vàng hoặc bạc đã sử dụng dịch vụ bảo đảm của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên Bán cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

* Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng thực hiện theo các bước trình tự như sau:

• Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm mình đang có nhu cầu trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

• Bước 2: Đọc kỹ thông tin về sản phẩm, hình ảnh mô tả, chính sách đổi trả hàng của người bán, điểm uy tín của người bán (nếu không chắc chắn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận hỗ trợ của Sàn giao dịch để được tư vấn)

• Bước 3: Đặt mua hoặc đưa ra yêu cầu báo giá

• Bước 4: Thanh toán

• Bước 5: Đợi nhận hàng

• Bước 6: Nhận hàng  - Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn khuyến cáo khách hàng kiểm tra kỹ món hàng trước khi ký vào biên bản giao nhận với bên vận chuyển

• Bước 7: Phản hồi sau nhận hàng – Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn luôn hỗ trợ khách hàng khi hàng hóa có sự cố xảy ra.

* Quy trình dành cho người bán hàng

a) Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ theo quy định.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc gif.

b) Đưa nội dung lên website:

Để đưa tin bài lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau

Đăng nhập với thông tin (tài khoản) đã được đăng ký tại Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

Đưa sản phẩm lên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn  ở trạng thái chờ phê duyệt -> Ban Quản trị Sàn kiểm tra thông tin sản phẩm -> Nếu sản phẩm hợp lệ sẽ phê duyệt sản phẩm còn không sẽ trả lại thông báo cho Gian hàng.

Vào quản lý gian hàng để tiến hành đăng bán các sản phẩm.

* Chính sách giao nhận vận chuyển

a) Mua hàng từ người bán không phải là Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

Sau khi nhận được đơn hàng từ người mua, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ chuyển đơn hàng đó đến người bán (Người bán giao hàng cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn theo đơn hàng). Sau đó Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ chuyển hàng đến người mua. Khi đó hàng hóa của người bán sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn thực hiện vận chuyển đến người mua như đối với sản phẩm do Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn bán.

b)  Mua hàng từ Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

Khi nhận được đơn hàng từ người mua Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ xác thực lại đơn hàng đó trong thời gian sớm nhất.

Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng của bạn được xác nhận thành công.

Miễn phí vận chuyển theo đơn hàng của các doanh nghiệp.

* Chính sách bảo trì, bảo hành

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

Điều kiện bảo hành

· Còn thời hạn bảo hành( dựa trên tem/ phiếu bảo hành/ hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử)

· Còn tem/ phiếu bảo hành

· Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

· Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

· Sản phẩm hết thời hạn bảo hành

· Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ... do người sử dụng

Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng tại địa phương(nếu có). Trường hợp quý khách ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc có bất tiện khác không thể đến bảo hành trực tiếp, quý khách có thể gửi sản phẩm về Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành

* Chính sách đổi trả hàng

Khách hàng của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có quyền yêu cầu đổi trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng. Khi có nhu cầu đổi trả hàng, quý khách thực hiện theo các bước như sau:

Kiểm tra điều kiện đổi trả hàng

Vui lòng chắc chắn rằng sản phẩm quý khách yêu cầu đổi (trả) thỏa mãn điều kiện đổi trả hàng của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn tại chính sách đổi trả hàng hóa. Một số điều kiện bắt buộc:

· Sản phẩm không thuộc danh mục hạn chế đổi trả

· Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận hàng,

· Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói, đầy đủ phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có).

* Quy trình giải quyết tranh chấp giải quyết khiếu nại

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ trụ sở: QL37, Quế Nham, Tân Yên Bắc Giang.

Điện thoại: 0204 3 858870            Email: sanbatexbg@gmail.com

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn  công khai chính sách giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán và bị tổn hại lợi ích hợp pháp Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: Giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

Các bên bao gồm người bán, người mua và Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ khách hàng (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: Yêu cầu khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà khách hàng đã tự thấy mình bị thiệt hại) và người bán cung cấp, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thức giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, nếu tái phạm gian lận cung cấp hàng hóa đối với khách hàng Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu vì một lý do khách quan nào mà giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẫn chưa thể giải quyết được tranh chấp, chưa thể kết luận được lỗi thuộc về bên nào, thì Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có trách nhiệm đứng ra bồi hoàn thiệt hại 100% giá trị đơn hàng trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của người thiệt hại. Sau Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ làm việc sau với bên gây ra thiệt hại nhằm đảm bảo thỏa đáng lợi ích của người bị hại, và mọi thông tin trách nhiệm liên quan đến pháp lý vè sau sẽ do Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn tự giải quyết với tư cách là chủ sở hữu Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn với cơ quan chức năng có thẩm quyền mà không hề can dự đến khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Đối với khách hàng và người bán

Cách 1: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Nhà cung cấp:

- Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

- Bước 2: Khách hàng thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản;

- Bước 3: Khách hàng xác nhận đã thanh toán;

- Bước 4: Nhà cung cấp nhận tiền, thông báo và chuyển hàng;

- Bước 5: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau:

- Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

- Bước 2: Nhà cung cấp xác thực đơn hàng;

- Bước 3: Nhà cung cấp xác nhận thông tin khách hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

-  Bước 4: Nhà cung cấp chuyển hàng;

-  Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;

2. Đối với người bán và sàn giao dịch

-Thanh toán qua chuyển khoản hoặc tiền mặt trực tiếp tại trụ sở:

- Bước 1: Thành viên(người bán) đăng ký loại hình dịch vụ (loại hình thành viên cao cấp: Vàng, bạc);

- Bước 2: Nhà cung cấp (Sàn batex.vn) xác thực thông tin thành viên đăng ký dịch vụ;

- Bước 3: Nhà cung cấp và thành viên ký HĐ dịch vụ;

- Bước 4: Thành viên thanh toán;

- Bước 5: Nhà cung cấp kích hoạt dịch vụ;

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

- Quản lý thông tin của thành viên bán (nhà cung cấp). Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được ban quản trị duyệt trước khi kích hoạt và đưa vào dữ liệu quản lý.

- Kiểm soát giao dịch của người bán: Các giao dịch của người bán với người mua trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ được đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán.

- Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua.

- Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời

- Chúng tôi cũng khuyến cáo thành viên không nên để lộ thông tin về tài khoản (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu) cho bất kỳ ai để bảo đảm sự an toàn trong hệ thống dữ liệu của quý vị. Bộ phận quản trị Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không được phép hỏi thành viên về thông tin tài khoản thông qua các hình thức giao tiếp như điện thoại, thư điện tử. Trong trường hợp cần thiết, thành viên nên thay đổi mật khẩu của mình hoặc thông báo cho chúng tôi. Thành viên nên lưu ý thoát ra khỏi các trình duyệt và hệ điều hành sau khi hoàn tất các công việc. Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

- Quản lý thông tin của thành viên bán (nhà cung cấp). Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn đưa vào dữ liệu quản lý.

- Kiểm soát giao dịch của người bán: Các giao dịch của người bán với người mua sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán

- Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua.

- Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời

- Chúng tôi khuyến cáo thành viên không nên để lộ thông tin về tài khoản (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu) cho bất kỳ ai để bảo đảm sự an toàn trong hệ thống dữ liệu của quý vị. Bộ phận quản trị Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không được phép hỏi quý vị về thông tin tài khoản thông qua các hình thức giao tiếp như điện thoại, thư điện tử. Trong trường hợp cần thiết, thành viên nên thay đổi mật khẩu của mình hoặc thông báo cho chúng tôi. Thành viên nên lưu ý thoát ra khỏi các trình duyệt và hệ điều hành sau khi hoàn tất các công việc

- Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm phạm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

a) Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

b) Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

- Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

c) Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

d) Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ trụ sở: QL37, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang

Điện thoại: 0204 3 858 870           Email: sanbatexbg@gmail.com

e) Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

f) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thông tin cá nhân của thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn được Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán…, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ thông tin và hoạt động giao dịch dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Nếu phát hiện thấy hành vi sử dụng trái phép, vi phạm bảo mật thông tin của mình ở bên thứ 3, thành viên cần thông báo kịp thời cho Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn để được giải quyết.

2. Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không cho phép thành viên sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn vào những mục đích bất hợp pháp như lừa đảo, đầu cơ, thăm dò thông tin, phá hoại hệ thống website. Trong trường hợp vi phạm thành viên phải chịu trách nhiệm về các vi phạm của mình trước pháp luật.

3. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn  hay gây mất đoàn kết giữa các thành viên dưới mọi hình thức.

4. Thành viên không được thay đổi hay sao chép, truyền bá các công cụ sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, kể cả việc xây dựng và cung cấp các công cụ tương tự như Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cho bên thứ 3 nếu không có sự đồng ý của chúng tôi.

5. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

a)  Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

- Rượu các loại;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

- Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

- Đèn trời;

-  Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

- Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

-  Hóa chất độc; Tiền chất;

-  Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

-  Thực vật, động vật hoang dã;

-  Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;

-  Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với    quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b) Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.

Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Sau khi được cấp tài khoản gian hàng người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

1. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi, Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ khắc phục các sự cố trong thời gian sớm nhất như: Lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động do thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay tổ chức liên quan. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thành viên.

3. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, phần mềm hay các lỗi khách quan khác khiến thành viên không sử dụng được dịch vụ, hãy thông báo cho Bộ phận hỗ trợ thành viên để chúng tôi kịp thời khắc phục sự cố. Nếu những sự cố trên thuộc trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì chúng tôi không chịu trách nhiệm liên đới.

IX. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT SÀN GIAO DỊCH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ BẮC GIANG BATEX.VN

1. Quyền lợi:

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn nêu ra.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về sản phẩm; Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Trách nhiệm

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: Nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Bộ phận hỗ trợ thành viên của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của thành viên.

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, TMĐT, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn ra thị trường trong và ngoài nước ở điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và khắc phục các sự cố như: Sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên sẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA WEBSITE TMĐT SÀN GIAO DỊCH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ BẮC GIANG BATEX.VN

1. Quyền lợi

- Khi đăng ký trở thành thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn, thành viên sẽ cấp một tài khoản và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Thành viên sẽ được cấp một một gian hàng online để giới thiệu hàng hóa và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Thành viên sẽ được nhân viên hỗ trợ khách hàng của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

- Tùy vào từng loại thành viên, thành viên sẽ được sử dụng các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cung cấp. Các dịch vụ này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

- Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp qua phần liên hệ hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

2. Trách nhiệm

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

- Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

- Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn trong bản Quy chế này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn.

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

1. Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bắc Giang để giải quyết

2. Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn. Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn có quyền thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên website Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn và thành viên đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong nội dung bản Quy chế này.

Địa chỉ liên hệ chính thức của Sàn giao dịch TMĐT Batex.vn

Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ trụ sở: QL 37, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang

Điện thoại: 0240 3.858.870        Email: sanbatexbg@gmail.com

 

 

GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Phạm Huy Long

 


1824 lượt xem
logo phu thinh logo Tranphujsc banner hoa ha logo_cty thep phuong trung logo italisa Thep anpha Viet Thang Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bắc Giang Chè sạch Xuân Lương Logo dam Ha Bac