Máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp Tuấn Minh

Công ty cổ phần phát triển thiết bị công nghệ Tuấn Minh
Thành viên: Thành viên miễn phí
Địa chỉ: Việt Nam - Hà Nội

Giá
Liên hệ
  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Tại sao phải dùng máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp?

Mật ong khi khai thác, nước có trong mật chiếm từ 21-25%. Tùy vào mỗi loại mật khác và thời gian khai thác mà tỉ lệ nước trong mật sẽ khác.

Độ ẩm – quá nhiều nước trong mật ong (lớn hơn 19-20%) khiến mật ong lên men bị chua và nhanh hỏng.

Tỉ lệ nước càng nhiều thì mật sẽ càng loãng và rất khó bảo quản. Do đó nhà sản xuất mật ong chuyên nghiệp cần tách bớt 1 phần nước trong mật, để mật đặc và dễ bảo quản hơn

Mật ong sau khi được xử lý bằng máy hạ thủy phần sẽ có độ ẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Thông tin máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp Tuấn Minh như sau:

Chất liệu: Inox 304 không gỉ, sáng bóng có độ bền cao.

Lớp trong cùng là lớp chứa nguyên liệu.

Lớp giữa là lớp chứa vật liệu gia nhiệt (có thể dùng nước hoặc dầu ăn làm chất gia nhiệt).

Lớp ngoài cùng là lớp cách nhiệt chống thất thoát nhiệt và giữ an toàn cho người sử dụng

Công suất: 30.000 – 100.000 lít/năm.

Bảo hành: 12 tháng.

Điện áp : 380v/50hz

1 Bộ máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp gồm có:

01 Bể làm nóng sơ bộ (bể lọc thô)

01 Lọc tinh

01 Hệ thống hạ thuỷ phần, bể cô đặc

01 Ống làm mát và ngưng tụ

01 Bơm chân không

01 Hệ thống tủ điện có điều khiển nhiệt độ tự động, cài đặt thời gian

01 Hệ thống khung giá đỡ inox sus 304, có bánh xe

Ngoài ra còn có nhiệt kế, thanh gia nhiệt, máy đo chân không…

Quy trình của máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp:

– Phá kết tinh mật ong

– Diệt men

– Lọc trong

– Hạ thuỷ phần

– làm mát và ngưng tụ.

=> thu mật ong thành phẩm và đóng chai.

Hướng dẫn sử dụng máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp như sau:

(Trước khi thực hiện cần đổ dầu ăn hoặc nước vào lớp giữa của bể gia nhiệt và bể cô đặc làm chất gia nhiệt nhiệt. Nếu dùng dầu ăn nên mua loại giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí)

Bước 1: sử dụng bể gia nhiệt sơ bộ

Sau khi, Dùng rây bằng thép không rỉ có mắt lưới từ 8-32 lỗ/cm2 lọc tạp chất như : ấu trùng, xác ong, cát bụi và các mẫu sáp ong … Chúng ta cho mật ong vào bể gia nhiệt sơ bộ. Tại đây, Mật ong được làm nóng gián tiếp và được khuấy liên tục để tiêu diệt vi sinh vật không mong muốn, nấm men.

Tủ điện điều khiển sẽ giúp bạn cài đặt thời gian và nhiệt độ mong muốn. Vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm chất lượng về hàm lượng dinh dưỡng trong mật ong. Do đó, bắt buộc duy trì nhiệt độ hợp lý và ổn định.

Bước 2: Lọc tinh

Lọc lần nữa để loại bất kỳ thành phần còn lại trong mật ong.

Bước 3: tách nước

Sau khi thanh trùng và lọc, mật ong được đưa đến thiết bị bay hơi chân không. Sau khi hạ thủy phần tỉ lệ nước trong mật vào khoảng 16 – 18%.  Tiếp theo mật ong đi tới bộ phận làm mát và ngưng tụ.

Cuối cùng, mật ong được thu gom vào thùng hoàn thiện và tiến hành đóng chai.

(Khi bàn giao thiết bị, kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hành vận hành thiết bị rất cụ thể)

Tính năng vượt trội của máy hạ thủy phần mật công nghiệp Tuấn Minh như sau:

Sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Thiết bị làm bằng inox 304 không gỉ: chống mài mòn có độ bền cao và đạt yêu cầu về vệ sinh ATTP.

Máy đo chân không chống rung, đếm chính xác, đảm bảo chất lượng.

Tích hợp hai nhiệt kế : Luôn theo dõi nhiệt độ bên trong và bên ngoài, thực hiện nghiêm ngặt việc cô đặc ở nhiệt độ thấp.

Có trang bị cửa quan sát để theo dõi quá trình tách nước.

Thiết bị dễ dàng lắp ráp và vận hành.

Vệ sinh nhanh chóng bằng nước ấm, xà phòng và giẻ.

Máy hạ thủy phần mật ong công nghiệp khi hoạt động máy phát ra tiếng ồn thấp.

Ngoài tách nước khỏi mật ong, thiết bị có chức năng phá kết tinh, khử trùng lọc và cô đặc.

Bể lọc thô còn có tác dụng nấu siro làm thức ăn cho ong.

Động cơ khuấy trong bể lọc thô có thể tháo rời linh hoạt. Điều này giúp bể lọc thô và thanh trùng có đa chức năng hơn như: Nấu cháo, luộc thực phẩm…