HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 115
+ Hôm nay: 1743
Tổng số lượng truy cập
20.776.862
Cơ khí Thắng Quyên - Xem gian hàng
(07/02/2017 14:12:22)


GIA CÔNG CƠ KHÍ HOÀNG THẮNG: Là cơ sở sản xuất lắp đặt máy tráng mì, máy thái mì, máy tuốt vỏ sắn, máy sàng vải thiều khô, sửa chữa và cung cấp các thiết bị vật tư uy tín, chất lượng, phục vụ cho nhiều ngành sản xuất nông nghiệp tại thôn Thủ Dương, cách cầu Chũ khoảng 1km đường đi Tân Mộc - Lục Nam, thuộc địa phận xã Nam Dương - Lục Ngạn - Bắc Giang.Trải qua hơn chục năm làm nghề cơ khí hiện nay anh đã cho ra đời nhiều loại máy công cụ phục vụ cho sản xuất của bà con nông dân. Đặc biệt là nhu cầu của làng nghề Mì Chũ nổi tiếng hiện nay với hàng chục loại máy: Máy tráng mì, máy thái mì, máy sấy, máy sàng vải khô....


 hình 5.png (659×596)

 
Tiểu sử về gia đình:
Anh Thắng sinh năm 1973 trong một gia đình nông dân có 8 anh chị em: 4 anh em trai ,4 chị em gái. Anh Thắng là người con trai thứ 2 trong gia đình, bố mẹ đều làm nông nghiệp, sinh quán tại Hòa Sơn - Hiệp Hòa - Bắc Giang. Vì điều kiện gia đình đông con nên kinh tế khó khăn. Sau năm 1984 nhà nước có đợt giãn dân đi vùng kinh tế mới trồng cây chè. Sau 4 năm phát triển cây chè nhưng không đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống gia đình đã chuyển sang làm nghề phụ để kiếm sống qua ngày. Sau năm 1992 Anh Thắng được gọi đi làm nghĩa vụ quân sự 3 năm. Trải qua 3  năm rèn luyện trong quân ngũ, khi trở về quê lập nghiệp anh đã tham gia làm bí thư chi đoàn thanh niên một thời gian. Đến năm 1998 anh quyết định tìm cho mình một cái nghề ổn định để phát triển kinh tế lâu dài. Qua đó thấy đời sống của nông dân chỉ trông vào mấy sào ruộng, vất vả mà thu nhập chẳng là bao, nhớ đến câu “ ruộng bề bề không bằng nghề trong tay ”, anh bàn với gia đình chuyển sang học nghề cơ khí. Sau hơn 2 năm học tại công ty cơ khí Bách Khoa- Thanh Xuân - Hà Nội, anh đã tích lũy được nhiều kiến thức cơ bản về nghề cơ khí và được nhiều giáo viên giảng dạy đánh giá về khả năng nắm bắt, niềm đam mê học hỏi và tay nghề cao.Từ năm 2000 anh Thắng đã mở xưởng sản xuất tại địa phương.Thời gian đầu, cơ sở sản xuất của gia đình anh chỉ chuyên về gò hàn, cày bừa sắt, lan can, cầu thang, cửa xếp, phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân địa phương. Mấy năm gần đây, nghề làm mì gạo phát triển ở nhiều nơi trong tỉnh Bắc Giang nhưng nổi tiếng hơn cả là sản phẩm mì Chũ, huyện Lục Ngạn. Không chỉ tiêu thụ rộng rãi trong nước, mì Chũ còn được nhiều doanh nghiệp, doanh nhân bán ra nước ngoài mang lại lợi nhuận lớn. Năm 2002 để đáp ứng mục tiêu phát triển của làng nghề mì là cần phải đưa máy móc vào sản xuất theo tiêu chí công nghiệp. Anh Thắng đã mạnh dạn nghiên cứu để đưa ra một số sản phẩm mới trong đó có máy thái mì. Anh bộc bạch: “ Những năm trước, thấy mọi người trong khu vực làm nghề mì vất vả với việc cắt mì bằng tay thủ công tốn nhiều thời gian thậm chí là cắt không kịp cho việc sản xuất, anh Thắng nảy ra ý tưởng làm một chiếc máy thực hiện công việc này để giúp cho người làm nghề mì giảm thời gian và nhân công lao động". Qua tìm hiểu, thấy trên thị trường đã có loại máy thái rau, thái sắn chạy bằng động cơ mô tơ điện rất hiệu quả. Sau khi xem xét, tìm hiểu kỹ, anh nhận thấy tại sao mình lại không sản xuất ra máy thái mì. Trong nhiều tháng nghiên cứu anh đã cho ra đời được sản phẩm máy thái mì. Anh đã mang máy đến cơ sở sản xuất mì cho bà con trải nghiệm và hướng dẫn cho bà con cách sử dụng. Tuy rằng máy lúc đó thái chưa đạt về thẩm mĩ nhưng cũng đã hiệu quả năng suất đạt gấp 4-5 lần.Và lúc đó bà con đang có xu hướng phát triển nghề làm mì rộng rãi, nên anh Thắng đã quyết định cho ra tiếp100 chiếc máy thái mì. Trong thời gian sản xuất anh đã rút kinh nghiệm để cải tiến cho máy vận hành tốt hơn, chạy êm hơn, năng suất hơn và thái được sợi mì đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của bà con.


hình 3.jpg (1200×1600) hình 4.jpg (1200×1600)


17238541_1040750956069419_813965800_n.jpg (300×168)

 
Chi tiết kết cấu máy:
Với chiếc máy thái này bộ phận quan trọng nhất của máy là lưỡi dao được lắp trực tiếp lên phía trên thân máy. Lưỡi dao di chuyền lên xuống để cắt theo hành trình nhịp nhàng thông qua cơ cấu trục khuỷu - thanh truyền (mà anh tận dụng của động cơ xe máy hỏng) được gắn vào bánh đai dây cua roa quay theo đầu trục mô tơ điện. Độ chính xác của các chi tiết máy phải gần như tuyệt đối vì trong quá trình vận hành liên tục nếu có sai sót sẽ ảnh hưởng lớn đến động cơ và chất lượng sản phẩm. Loại máy này không chỉ nhỏ gọn, chạy êm, giá thành hạ mà sử dụng đơn giản, an toàn, năng suất tăng gấp mười lần so với cắt thủ công rất phù hợp với việc sản xuất mì theo quy mô hợp tác xã, làng nghề.
 hình 6.png (433×516) hình 2.jpg (235×314)Hơn 7 năm nay, khi máy thái mì được nhiều người ưa chuộng,anh bắt đầu sản xuất hàng loạt, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Từ lúc chỉ có người trong làng, xã biết, đến nay “ tiếng lành đồn xa ”, khách hàng từ các tỉnh bạn cũng tìm đến mua máy thái mì “ thương hiệu Thắng Quyên”. Bình quân mỗi tháng cơ sở sản xuất khoảng 50 chiếc máy. Hiện nay trên thị trường đã sử dụng máy thái của anh khoảng 85% (1400 chiếc máy). Nhiều cơ sở cơ khí khác đã sản xuất nhái theo mô phỏng chiếc máy của anh, song trong quá trình vận hành gặp rất nhiều trục trặc. Chỉ những sản phẩm chính hãng của xưởng Thắng Quyên là vẫn nhận được phản hồi tốt của khách hàng bởi chiếc máy không chỉ là kết quả của tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm mà còn là những bí quyết riêng trong nghề mà không phải ai cũng nắm bắt được. Bây giờ anh Thắng đang tiếp tục nghiên cứu chế tạo cho ra thị trường loại máy thái mì liên hoàn dùng băng tải để đưa cầu mì vào cắt đều hơn, ổn định hơn, cắt được sợi mì theo yêu cầu của khách hàng, giảm bớt quá trình vận hành bằng tay của con người. Khi hoàn thành máy đạt hiệu quả tốt, phù hợp cắt nhiều loại mì và độ an toàn cao anh Thắng sẽ thực hiện làm thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ công nhận bản quyền chiếc máy do mình làm ra.

 

 FB_IMG_1466902470543.jpg (552×310)


Ngoài chiếc máy thái mì cơ sở anh còn sản xuất ra máy sàng vải khô, lắp đặt máy tráng mì và một số mặt hàng khác.


hình 9.jpg (1600×1200)
(Chiếc máy sàng vải thiều khô giảm 80% tiếng ồn so với máy cũ đã được đưa vào vận hành cho nhiều gia đình sấy vải thiều)


hình 1.png (523×464) hình 2.jpg (235×314)


 (Một số hình ảnh sản phẩm mà xưởng cơ khí của anh đang sản xuất)logo phu thinh logo Tranphujsc banner hoa ha logo_cty thep phuong trung logo italisa Thep anpha Viet Thang Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bắc Giang Chè sạch Xuân Lương Logo dam Ha Bac