FREE

Hồ sơ

Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp Quốc gia: Việt Nam Tỉnh thành: Hà Nội Ngày tham gia: 18/09/2018 Thành viên miễn phí Sản phẩm chính: ứng dụng nguồn năng lượng mới/năng lượng tái tạo trong sản xuất nông nghiệp, lĩnh vực chế biến/ sản xuất phân bón, phân hữu cơ, lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản, máy nông nghiệp Lượt truy cập: 66,718 Xem thêm Liên hệ

Hệ thống máy sấy cà phê sử dụng năng lượng nhiệt từ lò khí hóa vỏ cà phê

Ngày đăng: 18/09/2018

Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành: liên hệ

Phương thức thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản

Khả năng cung cấp: theo nhu cầu của khách hàng

Đóng gói: liên hệ

Liên hệ

Thông tin chi tiết

Giới thiệu hệ thống máy sấy cà phê sử dụng năng lượng nhiệt từ lò khí hóa vỏ cà phê:

1. Phần máy sấy
Máy sấy kiểu trống quay:

  • Năng suất: 17 m3(6-7 tấn/mẻ); hoặc 21m3(9-10 tấn/mẻ).

  • Tốc độ quay của trống: 3 – 5 vòng/phút;

  •  Nhiệt độ tác nhân sấy: 65 – 850C (tùy từng giai đoạn);

  •  Thời gian sấy: 30 – 32 giờ/mẻ;

  •  Độ ẩm nguyên liệu: 36 – 40%;

  •  Độ ẩm sản phẩm: 12 – 14%.

2. Phần thiết bị cấp nhiệt
Năng lượng nhiệt cấp cho máy sấy cà phê kiểu trống quay được lấy từ “cụm thiết bị lò khí hóa vỏ cà phê” gồm có:

  •  Lò khí hóa vỏ cà phê;

  •  Bộ trao đổi nhiệt Calorifer;

  • Quạt sấy.

Nhiên liệu sử dụng cho lò khí hóa
Vỏ cà phê bỏ đi sau chế biến, và/hoặc các phụ phế phẩm nông-, lâm nghiệp như: Vỏ trấu, lõi ngô/cùi ngô, chíp gỗ...
Tính năng thiết bị:

  •  Lò khí hóa liên tục vỏ cà phê: Có tác dụng chuyển đổi nguồn năng lượng từ vỏ cà phê (nhiên liệu rắn) sang dạng khí tổng hợp “Syngas” (nhiên liệu khí);

  •  Bộ trao đổi nhiệt: Có tác dụng tạo ra dòng khí nóng sạch (tác nhân sấy) để cung cấp cho máy sấy.

  • Nhiệt độ buồng đốt: 600 – 750oC;

  •  Nhiệt độ tác nhân sấy: 65 -  85oC.

Ưu điểm của hệ thống máy sấy cà phê sử dụng năng lượng nhiệt từ lò khí hóa vỏ cà phê:

Hệ thống sấy cà phê có tác dụng sấy (làm khô) hạt cà phê từ độ ẩm (khoảng 36 – 40%) xuống độ ẩm bảo quản (12 – 14%), hệ thống có các ưu điểm nổi trội sau:

  • Chi phí năng lượng riêng cho quá trình sấy thấp;

  •  Năng suất thiết bị cao, thời gian sấy ngắn;

  •  Chất lượng sản phẩm cao do điều tiết được dòng tác nhân sấy len lỏi và tiếp xúc đều tới các hạt nguyên liệu;

  •  Dễ dàng thao tác vận hành;

  •  Sử dụng nguồn năng lượng nhiệt từ khí hóa vỏ cà phê, thân thiện với môi trường.

LIÊN HỆ:
PGS.TS. Nguyễn Đình Tùng – Viện trưởng
Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo Máy nông nghiệp
Số 8 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội 
Tel: 0989 741 728; 04 38 547 363; Fax: 04 38 547 366
 E-mail: ndtung.hn@gmail.com