FREE

Hồ sơ

Công ty cổ phần phát triển thiết bị công nghệ Tuấn Minh Quốc gia: Việt Nam Tỉnh thành: Hà Nội Ngày tham gia: 26/08/2021 Thành viên miễn phí Sản phẩm chính: HỆ THỐNG CHƯNG CẤT TINH DẦU, DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT RƯỢU, HỆ THỐNG SẤY NÔNG SẢN, MÁY HẠ THỦY PHẦN MẬT ONG, THIẾT BỊ ĐỒ UỐNG Lượt truy cập: 12,699 Xem thêm Liên hệ

Máy sấy nóng giá rẻ – Hiệu suất cao Tuấn Minh

Ngày đăng: 28/08/2021

Mã sản phẩm: 14

Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành: 12 tháng

Phương thức thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản

Khả năng cung cấp: 25

Đóng gói:

Liên hệ

Thông tin chi tiết

CẤU TẠO CỦA MÁY SẤY NÓNG BAO GỒM:

Kích thước máy sấy nhiệt thường khá gọn gàng vì có cấu tạo đơn giản không quá phức tạp. Cấu tạo càng đơn giản thì càng dễ vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.

Buồng sấy, cánh cửa tủ : Được làm bằng chất liệu inox cao cấp có thể chịu được nhiệt độ cao. Buồng sấy có thiết kế kín. Có tay nắm cửa cùng chốt cửa rất chắc chắn để tránh thoát nhiệt, xì hơi khi máy đang hoạt động. Thiết kế này giúp tránh thoát nhiệt ra bên ngoài để tiết kiệm điện năng.

Khay sấy: toàn bộ khay sấy được đặt bên trong buồng sấy và được làm bằng inox không gỉ cao cấp, đảm bảo ATVSTP. Tùy từng kiểu dáng và kích thước sản phẩm sấy để lựa chọn khay sấy kín hay dưới dạng lỗ, dạng lưới .

Thực tế loại khay được sử dụng Phổ biến nhất hiện nay vẫn là khay sấy dạng lỗ vì có thể sấy nhiều loại sản phẩm.

khay sấy dạng lưới thường được chọn để sấy các hạt ngũ cốc nhỏ như hạt vừng.

Khay sấy liền thường dùng để sấy bột, ví dụ như tinh bột nghệ, bột cần tây…

Bảng điện điều khiển: Bảng điện điều khiển bao gồm các nút bật, tắt, điều chỉnh nhiệt độ, áp suất để điều khiển chế độ vận hành của tủ sấy.

Quạt đối lưu gió: hút nước và độ ẩm ra ngoài, tạo áp suất âm, đẩy hơi nóng tuần hoàn liên tục trên bề mặt thực phẩm. Giúp thực phẩm khô nhanh và đồng đều.

Bộ trao đổi nhiệt: Bộ phận này được đặt vị trí bên ngoài buồng nhằm tránh sản phẩm không bị nhiễm khói. Do đó, Sản phẩm đạt được tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng hồ nhiệt: Dùng để đo và kiểm tra nhiệt trong buồng sấy. Người vận hành máy luôn theo dõi được nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ phù hợp và không bị quá nhiệt.

Van cấp phối: đây là thiết bị điều chỉnh tỷ lệ sấy khô thực phẩm trong 1m khối không khí.

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA MÁY SẤY NÓNG:

Thiết bị có nguyên lý làm việc đơn giản như sau:

Nguyên lí hoạt động của loại máy này là sự chuyển động của luồng không khí nóng do quạt gió thổi vào buồng sấy. Không khí nóng có thể tạo ra bằng nhiều cách để tiếp xúc với bề mặt sản phẩm sẩy làm cho hơi ẩm trong sản phẩm sấy bốc lên

Tiếp theo, nhờ có quạt gió mà luồng không khí được đảo chiều, giúp khí nóng luân chuyển từ trên xuống dưới, đi qua bề mặt thực phẩm, làm khô một lần nữa.

Nhiệt độ cao để đẩy nhanh khả năng bay hơi của nước bên trong sản phẩm cần sấy. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì người sấy sẽ cài đặt nhiệt độ sấy ở mức từ 50 độ C trở lên.

Vì nếu đặt nhiệt độ dưới 50 độ C thì thời gian sấy rất chậm như phơi nắng sản phẩm ngoài trời. Ở nhiệt độ trên 50 độ C, nước bên trong sản phẩm sấy bay hơi nhanh sẽ khiến sản phẩm sấy khô nhanh hơn.

MÁY SẤY NÓNG DÙNG ĐỂ SẤY CÁC SẢN PHẨM SAU:

Sấy nóng có khả năng sấy đa năng đa dạng hầu hết các loại sản phẩm. Thiết bị có ưu điểm là: có tốc độ hoạt động khá nhanh, thành phẩm ít bị co ngót, hư hỏng, hoặc bị biến dạng so với phơi khô tự nhiên. Tuy nhiên đi kèm chúng là độ ẩm cuối cùng không cao. Chính vì vậy thiết bị phù hợp với các sản phẩm sấy sau:

Sấy khô các loại thịt như: sấy khô ruốc, thịt lợn, cá khô, tôm khô…

Sấy khô nông sản: rau, củ, quả, dược liệu, măng khô, nấm, tiêu, trà, các loại hạt,…

( các loại rau sấy trong các gói mì ăn liền đều được sử dụng theo phương pháp này).

Sấy giòn: Như mít sấy, khoai lang sấy, chuối sấy… các món ăn này rất được người tiêu dùng ưa thích. sản phẩm được mua về làm quà hoặc làm đồ ăn vặt lành mạnh.

Sấy khô món ăn: cơm cháy, lạp xưởng, thịt bò khô, hay là khô gà lá chanh…

Sấy dược liệu: lá sen, chùm ngây, cỏ ngọt, trinh nữ hoàng cung, cây đinh lăng, cam thảo…

Hoa làm trà: cúc chi, hồng, hoa nhài, hoa hòe, đậu biếc, atiso…

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY SẤY NÓNG:

Độ bền chắc cao: Vì phải liên tục hoạt động ở nhiệt độ cao và áp suất lớn, thế nên máy sấy nóng có khả năng chịu nhiệt và lực rất tốt vì có lớp vỏ inox chắc chắn và bền bỉ. Thiết bị có thể vận hành liên tục nhưng hoạt động vẫn ổn định trong thời gian dài.

Máy sấy nóng hoạt động bền bỉ ổn định hơn máy sấy lạnh do có cấu tạo đơn giản không quá phức tạp.

Dễ điều khiển: được điều khiển thông qua một bảng điện tử với những nút điều chỉnh đơn giản và dễ hiểu. Nhờ vậy người dùng dễ thao tác.

Thời gian sấy nhanh: Hệ thống nhiệt độ cao nên hút ẩm nhanh hơn, các thực phẩm khô trong thời gian ngắn hơn.

Tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sản xuất: Máy sấy nóng Tuấn Minh trang bị hệ thống máy móc hiện đại góp phần tiết kiệm chi phí điện sử dụng. Dù tiêu hao ít nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc cao.

Không bị phụ thuộc vào thời tiết và chi phí nhân công: Do hoạt động độc lập và khép kín nên người vận hành không sợ các vấn đề về thời tiết. Thao tác đơn giản nên 1 máy chỉ cần 1 nhân công là có thể vận hành dễ dàng mà kết quả công việc vẫn bằng 2-3 nhân công theo phương pháp thủ công.

Giá thành rẻ: do có cấu tạo đơn giản không quá phức tạp nên sản phẩm có giá thành rẻ, dễ dàng đầu tư cho mọi loại hình và quy mô sản xuất.

9 lưu ý khi sử dụng máy sấy nóng:

Không nên sấy ở nhiệt độ quá cao vì khi nhiệt độ cao hơi nước bốc lên 1 lượng rất lớn cùng 1 lúc. Nếu hơi nước hút ra ngoài không kịp, thì hơi nước đó sẽ làm ẩm ngược lại vào sản phẩm sấy làm kéo dài thời gian sấy khô hơn.

Điều đầu tiên trước khi cho thực phẩm vào sấy cần được làm sạch.

Các sản phẩm sấy cùng một lần cần đảm bảo kích thước tương đương nhau để có kết quả khô đồng đều

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất ở mỗi mẻ sấy nên sấy riêng cho từng loại nguyên liệu. Để dễ căn chỉnh thời gian, nhiệt độ sấy cho phù hợp. Do mỗi một loại nguyên liệu đều có lượng nước chứa bên trong khác nhau nên thời gian sấy cũng sẽ có sự khác biệt.

Không nên xếp sản phẩm sấy quá dày nhằm đảm bảo nhiệt độ được lưu thông giữa các khay luôn đều nhau và có nhiệt độ ổn định.

Luôn làm sạch các khay sấy trước khi sấy

Luôn lưu ý đến nhiệt độ và độ ẩm không khí trong buồng sấy.

Sau khi hoàn tất mẻ sấy, bạn tắt đi lò sấy và đợi trong khoảng 5 phút để tủ nguội bớt đi mới tiến hành lấy từng khay sấy.

Chú ý nên sử dụng găng tay dày và dài để tránh bị bỏng da tay, đảm bảo an toàn khi lấy khay sấy